THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh gà hoa cúc

Mỗi cuối tuần tôi đều nấu canh gà hoa cúc cho cả nhà bồi bổ, vừa ấm người lại bổ dưỡng đủ đường!


Dùng hoa cúc khô để nấu ăn nghe thì thật lạ, nhưng nếu bạn thử món canh gà hoa cúc này thì chắc chắn sẽ thích ngay đấy!

1. Nguyên liệu

- 300g thịt gà (bạn có thể dùng phần cánh hoặc đùi tùy thích)

- 10-15 hoa cúc sấy khô (trà hoa cúc)

- 1 nhánh tiêu xanh

- Hành tím


2. Cách làm

- Gà rửa sạch, chặt thành miếng vừa ăn rồi ướp với 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu.


- Phi thơm phần hành tím băm và tiêu xanh đập dập. Cho gà vào xào săn.


- Gà xào xong đổ vào 1 nồi nước đang sôi.


- Thêm hoa cúc khô, nêm vào canh 1/2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng bột canh, 1 nhúm nhỏ muối.


- Canh sôi lại thì tắt bếp.

- Cho canh ra tô thêm ít tiêu lên mặt là xong.


Trong thành phần của bông cúc có một lượng dồi dào các khoáng chất, vitamin cần thiết cho cơ thể, đặc biệt là hàm lượng chất xơ, vitamin A… Ngoài ra sử dụng hoa cúc khô rất tốt cho hệ tim mạch vì không chứa chất béo hay cholesterol gây hại.

Các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng trong hoa cúc có chứa nhiều dưỡng chất quý giá. Có thể kể đến Flavonoid, một hoạt chất chống ung thư, tăng cường hệ miễn dịch cho con người, giúp giải độc, thanh nhiệt, mát gan, giúp ngủ ngon, chống lão hoá, giảm căng thẳng hiệu quả.

Chúc các bạn thành công!

(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.