THẾ GIỚI ẨM THỰC

Miến

Miến trộn ngao và rau cải

Chỉ đơn giản là một cách làm miến trộn với rau cải thôi nhưng lại rất ngon. Đặc biệt ăn món này vào bữa tối sẽ giảm cân hiệu quả lắm ý. Món ăn không dầu mỡ, chất béo nhưng vẫn đảm bảo đủ dinh dưỡng cho bữa tối.


1. Nguyên liệu

- 200g rau cải

- 50g miến

- 80g thịt ngao

- Gia vị: 2g muối, 5ml giấm, 5ml nước tương, 2g đường

- 3 tép tỏi băm nhỏ

Trong văn hóa ẩm thực của người Việt, miến là nguyên liệu chế biến món ăn quen thuộc. Có nhiều loại miến khác nhau nhưng phổ biến nhất vẫn là miến dong. Đây là loại miến được làm từ củ dong riềng (hay còn gọi là củ đao).

Miến dong giàu protein, ít tinh bột và không chứa cholesterol nên rất thích hợp cho người bị bệnh tiểu đường, giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Miến dong cũng là thực phẩm tuyệt vời để giảm cân hoặc duy trì cân nặng. Kết hợp miến với rau xanh và chút thịt ngao trong món miến trộn dưới đây sẽ giúp tăng hương vị cho món miến cũng như bổ sung thêm dinh dưỡng cho cơ thể.

2. Cách làm

- Đun sôi nồi nước. Cho miến vào luộc chín sau đó vớt ra xả với nước lạnh.


- Rau cải rửa sạch, luộc chín, vớt ra để nguội bớt rồi cắt khúc.


- Cho tỏi băm vào bát, thêm nước tương, giấm, muối, đường, dầu mè và chút bột nêm vị gà vào khuấy đều.


- Cho miến ra bát, thêm rau cải, thịt ngao luộc chín vào.


- Cuối cùng đổ gia vị vừa pha vào trộn chung là xong.


>>Thành phẩm:


Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.