THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đồ ăn vặt

Thạch pudding từ trà túi lọc

Mách chị em cách làm thạch pudding từ trà túi lọc thơm ngon, không béo: Ăn đến đâu sướng đến đấy, cơn vật đồ ngọt bị đá bay trong chớp mắt!


Món thạch pudding này đặc biệt phù hợp với những chị em đang ăn kiêng theo chế độ Keto hoặc Low-carb.

1. Nguyên liệu

- 300ml sữa tươi không đường

- 3-4 gói đường ăn kiêng

- 3 gói trà túi lọc Earl Grey hoặc trà ô long

- 2 lá Gelatin

- Whipping cream

Lưu ý: Bạn nên chọn trà Earl Grey thay vì các loại trà túi lọc có vị hoa quả. Bởi trà Earl Grey có vị chát nhẹ và mùi trà rất thơm, đặc biệt phù hợp với món pudding này.

2. Cách làm

- Cho 2 lá gelatin vào 1 bát nước lạnh, ngâm khoảng 10 phút để Gelatin nở mềm rồi vắt cho ráo nước.

- Cho 300ml sữa tươi không đường cùng 3-4 gói đường ăn kiêng vào nồi, bật ngọn lửa trung bình và khuấy đều tay cho đường tan ra. Khi thấy sữa trong nồi bắt đầu sôi, nổi các bọt li ti ở quanh viền nồi thì tắt bếp. 

- Cho 3 gói trà túi lọc vào nồi, ngâm trong vòng 15 phút để trà ra chất. Hỗn hợp trà sữa sau khi ngâm được 15 phút, bạn cho lá gelatin đã ngâm mềm vào nồi, khuấy đều cho lá gelatin tan ra.


- Tiếp theo, cho 100ml whipping cream vào hỗn hợp trên và khuấy đều. Cuối cùng, lọc hỗn hợp qua rây lọc để loại bỏ các cặn gelatin chưa tan.

- Bạn đổ hỗn hợp trà và sữa vào các ly nhỏ. Sau đó, bọc kín miệng ly bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng.


Vậy là chị em đã hoàn thành xong món thạch pudding rồi đấy! Để trang trí, chị em có thể băm nhỏ lá trà trong trà túi lọc ra, rắc một ít lên trên bề mặt pudding.


Với cách làm này, bạn có thể bảo quản thạch pudding từ 2-3 ngày trong tủ lạnh. Món ăn này vừa thơm ngon vị trà, ngậy vị sữa và kem whipping cream mà lại không gây tăng cân, đặc biệt phù hợp với các chị em đang theo đuổi các chế độ ăn hạn chế tối đa lượng tinh bột như Keto hoặc Low-carb.


Ngoài ra, nếu trong gia đình có trẻ nhỏ, chị em cũng có thể cho các bé thử món ăn này thay vì các loại thạch thường bán trong siêu thị.

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.