THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà rốt

Sữa hạt ngô ngọt, nấm tuyết và cà rốt

Món sữa hạt này rất lành mạnh và bổ dưỡng, vừa giúp bổ sung khoáng chất lại giúp làn da luôn sáng mịn.


1. Nguyên liệu

- Nửa bắp ngô ngọt

- 1 củ cà rốt nhỏ

- 10g nấm tuyết

- 600ml nước

- Đường phèn (không bắt buộc)


2. Cách làm

- Ngâm nấm tuyết vào nước lạnh cho nở ra sau đó rửa thật sạch rồi xé miếng nhỏ. Ngô rửa sạch, tách hạt. Cà rốt bào vỏ rồi cắt khúc.


- Lần lượt cho ngô hạt, cà rốt và nấm tuyết vào máy làm sữa hạt, thêm 600ml nước. Khởi động máy ở chế độ làm sữa hạt. Khi máy hoạt động được nửa chu trình thì tạm dừng và cho đường phèn vào nếu muốn.


Nếu không có máy làm sữa hạt thì bạn có thể cho các nguyên liệu trên vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi đem nấu chín. Lưu ý nấu ở lửa nhỏ để tránh làm sữa bị trào ra. Nấu chín có thể lọc bỏ bã. 


- Rót sữa ra ly, dùng khi còn ấm rất ngon và phù hợp với tiết trời ngày đông lạnh giá. Món sữa hạt này sẽ bổ sung dinh dưỡng và năng lượng cho cả nhà đấy!


Sữa ngô dễ làm nên nhiều người có thể tự tay chế biến ở nhà, cách nấu cũng gần giống như nấu sữa đậu nành. Sữa ngô dễ uống và thơm ngon, bổ dưỡng, không chứa cholesterol và nguyên liệu dễ tìm lại rẻ.

Sữa ngô không có lactose nên có mùi vị tự nhiên, thơm ngon, không có mùi hôi như sữa bò. Đây được xem là một thức uống bổ dưỡng cho cơ thể và có khả năng chống lão hóa tế bào.

Với mỗi ly sữa từ một trái ngô, sẽ cung cấp cho cơ thể một lượng chất xơ lên đến 23% nhu cầu mỗi ngày. Lượng chất xơ dồi dào trong sữa ngô có thể giúp bạn ngăn ngừa các chứng táo bón, và rất có lợi cho đường ruột. Ngoài ra, sữa ngô cũng rất tốt cho bệnh trĩ và ung thư ruột kết.

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.