THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bắp cải

Trứng chiên bắp cải và khoai tây

Trứng chiên bắp cải và khoai tây, chị em đã thử bao giờ chưa?


Nhắc đến trứng, hội gái đoảng chắc hẳn sẽ nghĩ ngay tới trứng luộc hoặc trứng ốp la. Đây đều là những món ăn quen thuộc và dễ chế biến với nguyên liệu chủ đạo là trứng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ bày cho chị em một cách thao tác mới với trứng. 

1. Nguyên liệu

- 2 quả trứng gà

- 1/4 cái bắp cải (khoảng 250g)

- 1 củ khoai tây

- Gia vị: Muối, hạt tiêu, dầu ăn


2. Cách làm

- Bắp cải rửa sạch, thái thành dạng sợi nhỏ.


- Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi bào nhuyễn.


- Đập 2 quả trứng vào bát và đánh bông. Sau đó, thêm phần bắp cải, khoai tây nghiền vào bát cùng 2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt tiêu và trộn đều các nguyên liệu.


- Cho khoảng 3 thìa cà phê dầu oliu vào chảo, đợi dầu nóng già rồi đổ hỗn hợp trứng vào và chiên trên ngọn lửa vừa. Khi mặt dưới của trứng đã khô lại, tiến hành lật trứng và chiên thêm 3-5 phút.


- Bày trứng ra đĩa. Bạn có thể cắt thành từng miếng tam giác nhỏ giống như miếng pizza để đá bay cảm giác thèm ăn đang dâng trào trong tâm hồn.


Món ăn này vừa dễ làm, vừa "heo-thì", rất phù hợp để thay cho bữa tối. Nếu bạn đang ăn kiêng và muốn hạn chế tối đa lượng tinh bột, vậy thì có thể cân nhắc loại bỏ khoai tây ra khỏi phần nguyên liệu. 

Tùy vào khẩu vị và sở thích riêng mà chị em có thể thêm thịt băm hoặc thịt tôm/cua/mực giã nhuyễn cùng trứng và bắp cải. Đảm bảo món ăn sẽ thơm ngon và mới lạ hơn rất nhiều đấy!

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.