Món cà chua xanh chiên xù này chắc chắn sẽ đem đến một sự bất ngờ về hương vị mới cho cả nhà.
1. Nguyên liệu
- 2 quả cà chua xanh
- ½ chén bột mì
- 1 quả trứng
- ¼ cup sữa
- ¾ cup bột chiên xù
- 1 muỗng cà phê muối
- ½ muỗng cà phê tiêu đen
- ½ cup tương ớt
- 3 muỗng canh siro bạc hà
- 1 cup dầu thực vật
( 1cup = 240ml )
2. Cách làm
- Đun nóng dầu ăn trên ngọn lửa vừa trong chảo. Khi dầu nóng, cắt cà chua thành các lát tròn theo ngang thân quả có độ dày 1,25cm.
- Trong một bát vừa, trộn trứng và sữa. Đổ bột mì vào một đĩa nhỏ. Trong một bát khác, trộn bột chiên xù với muối và hạt tiêu.
- Lăn cà chua vào bột mì, say đó nhúng vào bát trứng sữa, rồi lăn vào bột chiên xù.
- Sử dụng kẹp gắp cà chua vào chảo chiên cho đến khi màu bột chiên xù có màu vàng nâu (khoảng từ 30-45 giây. Chiên thêm mặt sau của cà chua 1 phút sau đó cho cà chua vào khay đã lót giấy thấm dầu.
- Chuẩn bị: tương ớt trộn mayonnaise (tỉ lệ 1:3); và siro bạc hà.
- Khi tất cả cà chua xanh chiên xù chín, phết lên cà chua một ít tương ớt trộn mayonnaise rồi đến siro bạc hà và thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét