Món phù trúc chay vừa ngon lại dễ nấu, chị em hãy thử nhé!
1. Nguyên liệu
- Phù trúc: 50g (phù trúc hay còn được gọi là tàu hũ ky, hoặc váng đậu là một chế phẩm từ sữa đậu nành, là lớp váng nỗi trên mặt sữa được làm khô. Phù trúc rất giàu chất dinh dưỡng, thơm ngon và là nguyên liệu chính trong các món ăn chay thông thường).
- Đậu hà lan quả: 50g
- Cà rốt: 1 củ nhỏ
- Su hào: ½ củ
- Nấm hương: 10 – 15 cái
- Mộc nhĩ: 3-4 tai
- Rau mùi
- Gia vị: muối, mì chính, hạt tiêu, dầu đậu nành
2. Cách làm
- Phù trúc ngâm nước cho nở mềm.
Tiếp đó rửa sạch rồi cắt khúc cỡ 2 đốt ngón tay.
- Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước ấm cho nở, sau đó rửa sạch, mộc nhĩ thái sợi còn nấm hương để nguyên (cái to thì cắt làm 2).
- Cà rốt và su hào gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái miếng mỏng.
- Đậu hà lan nhặt bỏ hai đầu và xơ ở 2 bên mép của quả, rau mùi cũng nhặt rửa sạch. Ngâm đậu hà lan và rau mùi vào chậu nước muối pha loãng khoảng 15 phút, sau đó vớt ra sả sạch dưới vòi nước, để ráo.
- Đun nóng dầu ăn, chút đậu hà lan vào đảo qua rồi cho lần lượt đến su hào và cà rốt vào. Nêm thêm chút muối, đảo đều tay cho đến khi rau củ chín tới (nhưng vẫn giòn).
- Thả nấm hương, mộc nhĩ vào chảo đảo đều.
- Đun thêm trong khoảng 2 phút nữa. Nêm nếm thêm chút mì chính, hạt tiêu cho vừa rồi cho rau mùi thái nhỏ vào, tắt bếp.
- Cho ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét