THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt lợn xông khói xào khoai tây

Bữa nhậu tại gia sẽ không còn là ý tưởng xa vời với món thịt lợn xông khói xào khoai tây lạ mắt, ngon miệng. Vị cay cay của gia vị, nguyên liệu hòa quyện vào nhau, uống cùng vài ly bia hơi thì không gì hợp hơn. Món này cũng chẳng bày ra đĩa, mà cứ để như vậy trong nồi. Dưới đáy nồi lót một lượt hành tây thái nhỏ, đun lửa nhỏ liu riu, thức ăn lúc nào cũng nóng hổi mà phảng phất vị thơm nức mũi của hành tây.

1. Nguyên liệu

- 3 củ khoai tây
- 300g thịt lợn xông khói
- 1 củ hành tây
- Ớt đỏ, ớt xanh
- Sa tế
- Hành lá

2. Cách làm


- Chuẩn bị nguyên liệu.
- Khoai tây thái mỏng, ngâm vào nước trong vài phút. Gừng, hành tây, ớt thái khúc nhỏ.
- Thịt lợn thái miếng mỏng, đem hấp trong 10 phút.
- Đặt chảo lên bếp, đun sôi dầu, thả khoai tây vào xào chìn vàng rồi múc riêng ra đĩa.
- Xếp kín hành tây dưới đáy nồi.
- Đổ dầu vào chảo, đun sôi, đổ thịt, tỏi,  sa tế vào đảo đều.
- Đổ khoai tây vào, nêm muối, hạt nêm, đảo 1 phút rồi tắt bếp. Rưới thêm chút dầu vừng lên.
- Đổ toàn bộ thịt khoai tây vào nồi đựng hành tây lúc nãy. Có thể rắc lên trên một ít hành lá thái nhỏ.
- Khi ăn vặn lửa nhỏ liu riu, vừa đun nóng vừa thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.