THẾ GIỚI ẨM THỰC

Mì trứng cà chua nấu mướp

Mì trứng cà chua là món mì đơn giản quen thuộc với nhiều gia đình, tuy vậy khi chế biến bạn chỉ cần thêm một quả mướp nhỏ vào sẽ làm cho tô mì trứng của bạn thêm thơm lừng và ngọt ngon hơn nhiều. Bạn hãy thử làm nhé.

1. Nguyên liệu

- 1 quả mướp
- 2 quả cà chua
- 2 quả trứng
- 160g mì gạo 
- 80g dầu ăn
- 2g muối
- 15g nước tương
- 3g hành lá thái nhỏ

2. Cách làm

- Cà chua rửa sạch thái vát. Mướp bào vỏ, rửa sạch rồi thái vát.
- Đập trứng vào bát đánh tan. Cho một ít dầu ăn vào chảo, đổ trứng vào và dùng đũa đánh tơi trứng. Trứng chín thì trút ra đĩa.
- Đổ phần dầu ăn còn lại vào chảo, thêm cà chua vào đun cho đến khi cà chua mềm và sánh lại.
- Đổ mướp vào xào cho mướp chín mềm thì đổ lượng nước vừa ăn vào đun.
- Nước sôi thì cho mì vào nấu chín.
- Cho trứng vào, nêm thêm chút muối, nước tương cho vừa ăn rồi cho hành lá thái nhỏ vào là xong.
- Khi ăn, múc mì ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Meishij.et)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.