THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cải thảo

Cải thảo tẩm bột chiên

Lớp bột mỳ mềm mềm phủ bên ngoài còn cải thảo bên trong giòn ngọt, ăn hay hay lạ miệng, nhất là khi chấm cùng xì dầu ớt thì càng ngon.

1. Nguyên liệu

- 10 lá cải thảo to vừa
- 500g bột mỳ
- 2 thìa cafe xì dầu loại để nấu canh
- Phần nước chấm:
  • 2 thìa canh xì dầu (nước tương) để làm nước chấm
  • 1 thìa cafe giấm gạo
  • Hành lá
  • Ớt tươi

2. Cách làm

- Cải thảo tách lấy từng lá riêng, rửa sạch, để ráo.
- Dùng dao khía vài đường lên thân cải thảo.
- Cho 400g bột mỳ vào âu, thêm từ từ nước để bột mỳ không bị đặc quánh nhưng cũng không quá loãng.
Cho 2 thìa nhỏ xì dầu loại để nấu canh vào hỗn hợp bột mỳ, khuấy đều.
- Cho dầu ăn vào chảo, chỉ cho một lượng vừa phải để dầu ăn đủ láng đều mặt chảo.
- Đổ 100g bột mỳ còn lại ra đĩa lòng sâu, lăn lá cải thảo qua lớp bột mỳ khô.
Sau đó nhúng cải thảo qua hỗn hợp bột mỳ đã pha sao cho bột dính đều trên khắp bề mặt cải thảo.
- Đun nóng chảo, thả cải thảo vào chiên.
- Lật cải thảo để chín vàng đều cả hai mặt, nếu hết dầu ăn, bạn quết thêm một lớp mỏng nữa để bột không bị cháy đen. Chiên lần lượt tới hết.
- Hành lá, ớt tươi rửa sạch, thái nhỏ, pha với 2 thìa canh xì dầu và 1 thìa nhỏ giấm gạo để làm nước chấm.
- Bày cải thảo chiên ra đĩa và thưởng thức ngay cho nóng. Chấm với nước xì dầu đã pha.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Beyond Kimchee)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.