Một cách biến tấu khác của món thịt viên quen thuộc nhé cả nhà.
1. Nguyên liệu
- Thịt nạc vai heo: 300 g
- Mộc nhĩ, nấm hương
- Ngô bao tử: 100 g
- Đậu Hà Lan: 100 g
- Tương cà chua, đường, dấm
- Muối, hạt tiêu
- Hành khô: 1 củ
- Dầu ăn
2. Cách làm
- Thịt heo mua về rửa sạch, băm nhỏ.
- Nấm hương, mộc nhĩ thái nhỏ trộn chung với thịt và một chút muối, tiêu rồi viên thành những viên tròn vừa ăn.
- Ngô bao tử cắt đôi, đậu Hà Lan tước chỉ 2 bên, rửa sạch.
- Chần ngô và đậu chín, vớt ngay ra nước lạnh cho giòn.
- Pha nước sốt: 5 thìa cơm nước, 2 thìa cơm tương cà, 3 thìa cơm đường, 1 thìa cơm giấm vào nồi, đun sôi rồi thả thịt viên vào đun đến khi chín.
- Phi thơm hành khô, cho ngô và đậu vào đảo nhanh tay rồi múc thịt viên và nước sốt vào đảo cho đậu, ngô thấm sốt, nêm lại gia vị cho vừa ăn.
- Múc thịt ra đĩa, rắc hạt tiêu lên, dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét