THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cơm

Cơm gà rán kiểu Nhật

Chỉ cần tô cơm gà thơm nức với phần thịt gà giòn bên ngoài mềm bên trong cũng đã đủ khiến cả nhà no nê ngon miệng.

1. Nguyên liệu

(cho 3 người)
- 450g thịt lườn gà
- 43g bột mì
- 55g bột ngô
- 3 bát cơm nóng
- Dầu ăn, để chiên gà
- Xốt mayonnaise
- Rong biển khô cắt sợi
- 2 củ hành lá
- Phần ướp gà:

  • 2 nhánh tỏi bằm nhỏ
  • 1 thìa cafe gừng bằm nhỏ
  • 1 thìa canh rượu sake
  • 1 thìa cafe nước tương
  • 1 quả trứng to
  • 1/4 thìa cafe muối hạt 
  • 1 ít hạt tiêu

- Phần xốt:

  • 1 thìa cnah nước tương
  • 1/2 thìa canh dầu mè
  • Dầu ớt (không bắt buộc)

2. Cách làm

- Thịt lườn gà lạng mỏng, dày khoảng 1,5cm. Sau đó dần thịt cho mềm rồi thái miếng dài, rộng khoảng 2cm.
- Cho thịt gà vào tô, thêm tất cả nguyên liệu phần nước xốt vào trộn đều lên. Ướp thịt gà trong khoảng 15 phút.
- Trộn đều 2 loại bột vào với nhau, sau đó cho gà đã ướp lăn qua các lớp bột.
- Đun sôi dầu ăn, cho thịt gà vào chiên vàng. Rồi vớt ra rank cho ráo dầu. Trong quá trình chiên nhớ hớt bớt phần bột vụn rơi ra để dầu không bị cháy.
- Hành lá thái nhỏ. Hòa phần nước xốt đều nhau. Múc cơm ra bát, xếp thịt gà lên trên.
- Rưới nước xốt lên trên thịt gà, rồi tiếp theo là xốt mayonnaise, rắc rong biển, hành lá lên trên. Cuối cùng là tới vừng rang.
Vậy là có thể thưởng thức được rồi.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn justonecookbook)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.