THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cùi dưa hấu

Cùi dưa hấu xào cay

Ăn cùi dưa hấu không thì nhạt nhẽo quá, vậy thì bạn hãy thử chế biến ngay món cùi dưa hấu xào nhé.

1. Nguyên liệu

- Nửa quả dưa hấu
- 2 quả ớt chuông
- 6g nấm mèo
- 5 quả ớt
- 6g hành lá
- 2 tép tỏi
- Giấm
- Gia vị: muối, đường

2. Cách làm

- Ngâm và rửa sạch nấm, thái nhỏ vừa ăn.
- Lấy hết ruột dưa hấu ra, cắt nhỏ và cho vào tủ lạnh để ăn tráng miệng.
- Phần vỏ rửa thật sạch, bỏ lớp vỏ xanh đậm, giữ lại phần sát thịt (hay còn gọi là cùi dưa hấu).
- Cắt cùi dưa hấu thành những lát mỏng sau đó ướp gia vị khoảng 5 phút.
- Trong thời gian đó, thái nhỏ những nguyên liệu khác như ớt chuông, hành lá, ớt, tỏi.
- Đun nóng dầu, cho ớt và tỏi vào xào trước.
- Khi tỏi đã dậy mùi thơm, cho cùi dưa hấu vào chảo (nhớ chắt bỏ hết nước trong bát cùi dưa đi).
- Xào ở lửa vừa, cho khoảng 1 muỗng cà phê giấm vào, tiếp tục đảo đều khoảng 1 phút.
- Cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào chảo. Nêm nếm nếu thấy chưa vừa ăn.
- Tiếp tục đảo đều tay để các nguyên liệu còn lại chín kỹ. Cuối cùng tắt bếp và dọn ra đĩa.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.