THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bắp

Súp ngô khoai tây

Một bát súp ngô khoai tây nóng là lựa chọn lý tưởng cho bữa sáng của gia đình vào những ngày tiết trời đông lạnh, hương vị thơm ngon, ấm nóng và sự hòa quyện của các loại thực phẩm cho bạn cảm nhận thật đặc biệt.

1. Nguyên liệu

- 250g ngô hạt đóng hộp
- 300g khoai tây
- ½ củ hành tây
- 20g bơ
- 500ml nước
- Gia vị: muối, tiêu

2. Cách làm

- Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, thái khối vuông nhỏ. Hành tây rửa sạch, cắt miếng nhỏ.
- Bắt chảo lên bếp, làm nóng chảo, cho bơ vào đun nóng cho đến khi bơ tan chảy.
- Bạn cho khoai tây và hành tây vào chảo đảo đều, thêm 500ml nước, đậy nắp đun sôi trong 15 phút.
- Cho hỗn hợp khoai tây và hành tây âm ấm vào máy xay sinh tố để xay. Bạn cho thêm ngô vào xay nhuyễn. Lưu ý: để hỗn hợp khoai tây và hành tây bớt nóng để tránh làm hỏng máy xay sinh tố.
- Tiếp theo, bạn đỗ hỗn hợp vừa xay nhuyễn vào nồi và đun sôi nêm nếm gia vị muối tiêu vừa ăn tắt bếp.
- Múc súp ra và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Meishichina)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.