THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu cô ve

Thịt băm xào đậu

Miếng đậu giòn ngọt mà vẫn thấm gia vị, hương thơm của hành, của thịt băm xào vàng làm món ăn thêm đậm đà.

1. Nguyên liệu

- 500g đậu quả
- 150g thịt heo băm nhỏ
- 1 củ hành tây
- 2 củ cà rốt nhỏ
- 1 ít giá
- 1 tép tỏi
- Gia vị: muối, tiêu, đường, hạt nêm, dầu ăn

2. Cách làm

- Cà rốt gọt vỏ cắt khoanh mỏng.
- Giá trụng sơ qua nước sôi.
- Hành tây ½ cắt lát, ½ băm nhỏ, tỏi băm nhỏ.
- Đậu rửa sạch, cắt xéo khúc vừa ăn.
- Ướp vào thịt băm ½ muỗng nhỏ muối, ½ muỗng nhỏ đường, chút xíu hạt nêm, chút tiêu.
- Làm nóng nồi trên bếp với chút dầu ăn, cho tỏi và hành băm nhỏ vào phi vàng,
Sau đó cho thịt vào đảo đều cho thịt săn lại.
- Thêm cà rốt vào xào, có thể thêm chút nước.
- Cà rốt gần mềm cho đậu vào xào. Chú ý đậu rất nhanh chín, bạn nên để lửa hơi to thì đậu sẽ xanh.
- Cho giá vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
- Cuối cùng cho hành tây cắt khoanh vào, đảo đều rồi tắt bếp.
- Cho ra đĩa. Món đậu xào thịt băm dùng nóng thêm chút tiêu rất ngon. 
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.