Miếng đậu giòn ngọt mà vẫn thấm gia vị, hương thơm của hành, của thịt băm xào vàng làm món ăn thêm đậm đà.
1. Nguyên liệu
- 500g đậu quả
- 150g thịt heo băm nhỏ
- 1 củ hành tây
- 2 củ cà rốt nhỏ
- 1 ít giá
- 1 tép tỏi
- Gia vị: muối, tiêu, đường, hạt nêm, dầu ăn
2. Cách làm
- Cà rốt gọt vỏ cắt khoanh mỏng.
- Giá trụng sơ qua nước sôi.
- Hành tây ½ cắt lát, ½ băm nhỏ, tỏi băm nhỏ.
- Đậu rửa sạch, cắt xéo khúc vừa ăn.
- Ướp vào thịt băm ½ muỗng nhỏ muối, ½ muỗng nhỏ đường, chút xíu hạt nêm, chút tiêu.
- Làm nóng nồi trên bếp với chút dầu ăn, cho tỏi và hành băm nhỏ vào phi vàng,
Sau đó cho thịt vào đảo đều cho thịt săn lại.
- Thêm cà rốt vào xào, có thể thêm chút nước.
- Cà rốt gần mềm cho đậu vào xào. Chú ý đậu rất nhanh chín, bạn nên để lửa hơi to thì đậu sẽ xanh.
- Cho giá vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
- Cuối cùng cho hành tây cắt khoanh vào, đảo đều rồi tắt bếp.
- Cho ra đĩa. Món đậu xào thịt băm dùng nóng thêm chút tiêu rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét