THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu đỏ

Lạp xưởng om đậu hầm

Chỉ cần một bát cơm trắng ăn kèm với lạp xưởng kho vào buổi sáng sẽ cung cấp đủ năng lượng cho các ấy cả ngày đó.

1. Nguyên liệu

- 300g lạp xưởng
- 1 hộp đậu hầm sẵn
- Hành tím
- Dầu ăn
- Gia vị: đường, bột nêm, nước mắm

2. Cách làm

- Xắt lạp xưởng thành khúc vừa ăn.
- Khui hộp đậu đổ sẵn ra bát.
- Hành tím lột vỏ, băm nhuyễn.
- Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn, khi dầu nóng, cho hành tím băm nhuyễn vào phi vàng. Sau đó, cho đậu vào đun sôi.
- Cho lần lượt 1 thìa cà phê đường, 3 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê bột nêm vào đun đến khi đậu đặc sệt lại.
- Làm nóng 1 chảo khác, cho lạp xưởng đã xắt khúc vào chiên vàng, vớt ra cho ráo dầu.
- Cuối cùng, bạn cho lạp xưởng chiên vàng vào hỗn hợp đậu, đun nhỏ lửa khoảng 3-5 phút thì tắt bếp.
- Cho cơm trắng, lạp xưởng kho đậu ra đĩa, ăn kèm với xà lách.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.