Chỉ cần một bát cơm trắng ăn kèm với lạp xưởng kho vào buổi sáng sẽ cung cấp đủ năng lượng cho các ấy cả ngày đó.
1. Nguyên liệu
- 300g lạp xưởng
- 1 hộp đậu hầm sẵn
- Hành tím
- Dầu ăn
- Gia vị: đường, bột nêm, nước mắm
2. Cách làm
- Xắt lạp xưởng thành khúc vừa ăn.
- Khui hộp đậu đổ sẵn ra bát.
- Hành tím lột vỏ, băm nhuyễn.
- Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn, khi dầu nóng, cho hành tím băm nhuyễn vào phi vàng. Sau đó, cho đậu vào đun sôi.
- Cho lần lượt 1 thìa cà phê đường, 3 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê bột nêm vào đun đến khi đậu đặc sệt lại.
- Làm nóng 1 chảo khác, cho lạp xưởng đã xắt khúc vào chiên vàng, vớt ra cho ráo dầu.
- Cuối cùng, bạn cho lạp xưởng chiên vàng vào hỗn hợp đậu, đun nhỏ lửa khoảng 3-5 phút thì tắt bếp.
- Cho cơm trắng, lạp xưởng kho đậu ra đĩa, ăn kèm với xà lách.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét