Vẫn là đậu bắp, ấy vậy mà không ngán đâu. Mọi người tranh thủ ăn đậu bắp nhá. Món ăn rẻ tiền mà tốt.
1. Nguyên liệu
- Đậu bắp
- 1 cái tim heo tươi rói
- 2 hộp nấm bào ngư tươi
- Hành, tỏi băm
- Hành lá, ngò thái nhỏ
- 2 thìa canh nước mắm
- 1 thìa nước tương
- Tiêu xay, ớt bột ít cay
- 2 thìa canh mỡ heo (hoặc dầu ăn)
2. Cách làm
- Nấm và đậu sơ chế sạch sẽ.
- Đậu bắp thái vát vừa ăn.
- Tim heo rửa nước muối, rửa dưới vòi nước các góc, khe còn đọng huyết. Thái mỏng, càng mỏng càng dễ xào.
- Ướp tim heo với 1 chút gia vị và mắm.
- Phi thơm hành tỏi khô rồi cho tim heo vào xào cho tái.
Tim đã xào cho ra tô, để qua một bên.
- Tiếp đó cho đậu bắp vào xào tái.
- Lúc này cho nốt nấm vào chảo xào chung với đậu bắp, nêm thêm gia vị để nấm và đậu bắp cùng thấm.
- Sau khi nêm gia vị thì cho luôn tim heo vào xào tiếp cho chín.
- Xào lửa lớn và tắt bếp khi thấy nấm, tim heo đã chín, tắt bếp mới cho hành ngò, tiêu.
- Dọn ăn nóng sẽ thấy tim heo rất giòn, mềm. Nói chung nên ăn nóng thì mới thấm vị của món ăn.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét