THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu bắp

Tim heo xào nấm và đậu bắp

Vẫn là đậu bắp, ấy vậy mà không ngán đâu. Mọi người tranh thủ ăn đậu bắp nhá. Món ăn rẻ tiền mà tốt.

1. Nguyên liệu

- Đậu bắp
- 1 cái tim heo tươi rói
- 2 hộp nấm bào ngư tươi
- Hành, tỏi băm
- Hành lá, ngò thái nhỏ
- 2 thìa canh nước mắm
- 1 thìa nước tương
- Tiêu xay, ớt bột ít cay
- 2 thìa canh mỡ heo (hoặc dầu ăn)

2. Cách làm

- Nấm và đậu sơ chế sạch sẽ.
- Đậu bắp thái vát vừa ăn.
- Tim heo rửa nước muối, rửa dưới vòi nước các góc, khe còn đọng huyết. Thái mỏng, càng mỏng càng dễ xào.
- Ướp tim heo với 1 chút gia vị và mắm.
- Phi thơm hành tỏi khô rồi cho tim heo vào xào cho tái.
Tim đã xào cho ra tô, để qua một bên.
- Tiếp đó cho đậu bắp vào xào tái.
- Lúc này cho nốt nấm vào chảo xào chung với đậu bắp, nêm thêm gia vị để nấm và đậu bắp cùng thấm.
- Sau khi nêm gia vị thì cho luôn tim heo vào xào tiếp cho chín.
- Xào lửa lớn và tắt bếp khi thấy nấm, tim heo đã chín, tắt bếp mới cho hành ngò, tiêu.
- Dọn ăn nóng sẽ thấy tim heo rất giòn, mềm. Nói chung nên ăn nóng thì mới thấm vị của món ăn.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.