THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dứa

Thịt gà xào rau củ thập cẩm (dứa, dưa leo, cà chua)

Phần ức gà rất dễ ăn, nên chỉ cần chế biến ức gà với ít rau củ tươi là sẽ có món xào khiến các bạn nhỏ mê tít.

1. Nguyên liệu

- 2 ức gà
- Rau củ: 1/4 quả thơm, 1 quả dưa leo, 2 quả cà chua, 1 củ cà rốt
- Tỏi băm
- Hành lá
- Gia vị, dầu ăn

2. Cách làm

- Dưa leo cắt làm tư bỏ ruột và thái xéo, cà rốt gọt vỏ thái hoa hoặc cắt khúc đều được. Cà chua thái múi cau, thơm thái theo khía. Tỏi băm. Ức gà rửa sạch, thái lát.
- Bắt chảo lên bếp, thêm ½ muỗng dầu phi thơm tỏi, tiếp đến cho phần ức gà vào xào trên lửa lớn khoảng 5 phút tắt bếp. Cho phần thịt gà ra chén.
- Vẫn sử dụng chiếc chảo đó, cho ½ muỗng dầu ăn. Khi dầu nóng cho cà chua vào đảo đều, tiếp đến thơm, dưa leo, cà rốt đảo đều.
- Nêm lại gia vị cho vừa ăn, thêm hành lá trước khi tắt bếp.
- Cho ra đĩa và dùng nóng.
Món gà xào rau củ này bạn có thể nấu phần rau củ hơi chín để khi ăn vẫn còn giữ vị tươi, vị giòn của rau củ. Món ăn có vị chua của thơm và cà chua sẽ kích thích vị giác.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Saigonamthuc.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.