THẾ GIỚI ẨM THỰC

Mướp

Vịt xào mướp

Món này bạn có thể ăn kèm với bún cũng rất hợp nhé!

1. Nguyên liệu

- 1 con vịt làm sẵn chừng 1.5 kg 
- Mướp hương: 1 quả to
- Hành lá, mùi tàu
- 2 củ sả
- 2 củ hành khô
- Gia vị: Bột canh, nước mắm, mỳ chính
- Rau sống ăn kèm

2. Cách làm

- Hành khô bóc vỏ đập dập, sả đập dập băm nhỏ.
- Hành lá và mùi tàu rửa sạch cắt khúc chừng 2cm.
- Mướp hương nạo vỏ, bổ đôi rồi thái vát.
- Vịt rửa bằng rượu, gừng cho hết mùi tanh. Sau đó chỉ lọc lấy phần thịt 2 bên lườn, thái miếng vừa ăn, chỗ nào quá nhiều da và mỡ bạn để riêng, lòng mề thái nhỏ để riêng. Phần cổ, cánh, đùi và xương còn lại đem tẩm ướp cất vào tủ lạnh hôm sau có thể làm thêm được món vịt om sấu đấy.
- Ướp thịt với ½ thìa café bột canh, 1 ít nước mắm, 1 ít mỳ chính, 1 quả ớt, sả và ½ chỗ hành khô đã sơ chế ở trên.
- Cho 1 chút dầu ăn vào chảo, sau đó cho hành khô vào phi thơm.
- Đổ phần da và mỡ đã lọc vào trước đảo cho săn lại. Tiếp đến cho phần thịt vào đảo.
- Khi thịt đã chín sơ, bạn tiếp tục cho lòng mề vào.
- Đến khi lòng mề gần chín, cho mướp vào đảo đều.
- Cuối cùng chờ mướp chín cho hành và mùi tàu vào là xong rồi.
Món này bạn có thể ăn kèm với bún hay cơm trắng đều rất hợp đấy. Khi ăn sẽ cảm nhận được vị ngọt và thơm của mướp, còn thịt vịt sẽ rất đậm đà, phần nước múc riêng ra bát chan với bún ăn rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.