THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh - Súp

Soup tôm ghẹ măng tây, cà rốt

1. Nguyên liệu

- 100 g tôm thẻ
- 2 càng ghẹ lớn (càng ghẹ mình lấy trong con ghẹ nấu canh măng)
- 1 trứng gà so
- 50g măng tây
- 1/2 củ cà rốt
- 30 g bột năng
- 1 bát nước dùng gà
- Dầu mè
- Hành củ, ngò rí
- Nước tương, tiêu xay

2. Cách làm

- Tôm hấp chín, lột vỏ lấy thịt, ghẹ cũng làm tương tự. Sau đó cắt nhỏ.
- Cà rốt cắt hạt lựu hầm mềm, măng tây cho và luộc cùng cà rốt sau đó cũng cắt nhỏ.
- Cho nước dùng gà lên bếp nấu đợi sôi thì cho tôm và ghẹ đã cắt nhỏ vào kèm ít hành tím băm nhuyễn, nòio ỗn hợp sôi lại thì cho bột năng đã hòa với nước vào canh độ sánh vừa ý, nêm tí muối và tí đường, tiếp theo đó cho trứng gà đã đánh đều lòng trắng và lòng đỏ, khuấy nhẹ tay theo 1 chiều nhất định cho trứng tạo sợi. Tắt bếp.
- Múc soup ra tô, rắc ngò rí cắt nhuyễn, tiêu xay, cho ít dầu mè và nước tương là có được tô soup thơm ngon, bổ dưỡng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.