THẾ GIỚI ẨM THỰC

Tôm

Vải xào tôm

Món vải xào tôm ngon không cưỡng nổi.

1. Nguyên liệu

- 12 quả vải
- 12 con tôm
- Ớt chuông
- Hành lá
- 10ml bột đao
- 5ml rượu trắng
- 5ml xì dầu
- Muối

2. Cách làm

- Bạn bóc vải, bỏ hạt và ngâm trong nước muối khoảng 10 phút.
- Rửa tôm, lột vỏ và ướp với rượu trắng, xì dầu khoảng 10 phút.
- Ớt chuông rửa sạch, thái nhỏ. Hành lá cắt khúc.
- Trước tiên, cho dầu vào chảo, ớt chuông vào xào nhanh tay.
- Tiếp theo, cho thêm tôm vào xào cùng cho chín săn lại.
- Hòa bột đao với nước rồi cũng đổ vào chảo, thêm xíu muối và đảo đều.
- Cuối cùng, cho vải vào đảo nhanh tay, tắt bếp mới cho thêm hành lá vào đảo đều là được.
- Cho ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.