THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu cô ve

Thịt ba chỉ xào đậu que thơm mùi mè kiểu Nhật

Món này thơm mùi dầu vừng, béo vị thịt ba chỉ, đậm đà vị dầu hào, lại có vị ngọt và giòn của quả đậu, ăn với cơm rất ngon!

1. Nguyên liệu

- 120g thịt ba chỉ, thái nhỏ
- 200g quả đậu que (hay còn gọi là đậu đũa)
- 1 thìa canh dầu hào
- 2 thìa canh dầu mè (dầu vừng)
- 1 thìa canh hạt vừng (mè) trắng, rang chín
- Gia vị: vừa đủ
- 1 thìa cà phê dầu ăn

2. Cách làm

- Đậu tước sạch xơ hai đầu, ngâm rửa sạch rồi ngắt thành từng khúc vừa ăn. Cho đậu vào nồi nước sôi trụng sơ với chút muối rồi trút ra rổ, để ráo.
- Thịt ba chỉ ướp dầu hào, để tủ lạnh qua đêm hoặc để ít nhất 2 tiếng cho thịt ngấm.
- Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào, rang qua thịt ba chỉ cho ra bớt mỡ thì thêm quả đậu vào xào cùng với thịt. Nêm gia vị vừa ăn. Để lửa to, xào nhanh để quả đậu chín tới mà vẫn giữ được độ giòn.
- Tắt bếp, cho dầu vừng và hạt vừng vào, đảo đều.
- Cho thịt xào ra đĩa và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.