THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu bắp

Thịt ba chỉ xào đậu bắp

Đậu bắp không chỉ là thực phẩm giúp hạ mỡ máu, chữa táo bón, chống ung thư mà nó còn có công dụng tuyệt vời giúp cải thiện sinh lý đàn ông và trị đái tháo đường. Món thịt ba chỉ xào với đậu bắp không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng, ăn cùng cơm nóng rất ngon.

1. Nguyên liệu

- Đậu bắp: 200g
- Thịt ba chỉ: 200g
- Ớt: 1 quả
- Xì dầu: 1 thìa canh
- Bột nêm gà: 1/3 thìa canh
- Muối, dầu ăn: Vừa đủ
- Gừng: 1 lát mỏng
- Hành lá: 1 cây

2. Cách làm

- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái mỏng. Ớt xắt lát. Hành lá xắt nhỏ. Gừng băm nhỏ. Đậu bắp rửa sạch, cắt bỏ đầu, thái miếng chéo vừa ăn.
- Đun nóng dầu ăn, cho đậu bắp vào xào nhanh. Đổ ra đĩa để riêng.
- Tiếp đó cho thịt ba chỉ vào chảo rang cháy cạnh.
- Cho đầu hành trắng, gừng và ớt vào đảo cùng cho thơm.
- Tiếp đó, thêm xì dầu vào xào.
- Thêm đậu bắp, nêm muối, bột nêm vào đảo đến khi các nguyên liệu chín đều. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Tắt bếp.
- Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguòn Meishij.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.