THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả bò nấm kim châm chiên giòn

Nấm kim châm vốn rất được ưa chuộng không những nhờ vào vị ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cao. Món nấm kim châm chiên rất dễ làm, chỉ vài bước là bạn có ngay một đĩa nấm thơm ngon, giòn rụm. Bạn có thể làm món nấm kim châm chiên cho bữa ăn xế của cả nhà hoặc làm món khai vị cũng khá ngon.

1. Nguyên liệu

- 1 bó nhỏ nấm kim châm
- 100g thịt bò loại mềm
- 2-3 tép hành lá
- Bột chiên giòn
- 1 củ cà rốt
- 1/2 quả trứng gà đánh tan
- Gia vị: muối, tiêu
- Dầu chiên

2. Cách làm

- Nấm kim châm cắt bỏ phần gốc, rửa sạch với nước muối pha loãng. Xả nước lạnh, để ráo. Xé tơi nấm ra thành những sợi nhỏ. Thịt bò băm nhuyễn. Cà rốt gọt vỏ, cắt hạt lựu nhỏ. Hành lá cắt nhuyễn.
- Bột chiên giòn pha nước cho đến khi bột hơi sền sệt.
- Trộn các nguyên liệu như thịt bò băm, cà rốt, hành lá, trứng gà, nấm vào tô bột. Nêm chút muối, trộn đều.
- Chuẩn bị chảo dầu nóng, dùng muỗng múc từng muỗng bột vào chiên, đè xuống cho bánh dẹp.
- Khi nấm kim châm chiên chín vàng đều thì bạn vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Bày ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng giòn. Món nấm kim châm chiên ăn kèm với tương ớt hay xì dầu đều ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.