Ngày đầu tuần bận rộn bạn chưa nghĩ ra món ăn gì để làm cho bưa tối? Đừng lo, sẽ gợi ý cho các bạn món thịt bò xào rau cải tatsoi, sốt hoisin vừa ngon miệng mà lại đầy đủ chất dinh dưỡng.
1. Nguyên liệu
- Thịt bò (chọn phần thịt làm bít tết): 283g
- Rau cải Tatsoi: 226g
(Rau cải tatsoi hay còn gọi là cải hoa hồng tatsoi, có bán sẵn ở các siêu thị, cửa hàng thực phẩm... Nếu không tìm mua được rau cải Tatsoi thì bạn cũng có thể thay thế bằng cải chíp).
- Hành lá: 3 cây
- Tỏi: 2 tép
- Húng quế: 1 nắm nhỏ
- Gừng: 1 nhánh nhỏ
- Xì dầu: 2 thìa canh
- Sốt hoisin: ¼ cup (60ml)
( Nếu không tìm mua được hoặc không thích vị của sốt hoisin thì bạn có thể thay thế bằng dầu hào).
2. Cách làm
- Rau cải tatsoi rửa sạch, thái miếng vừa. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Gừng gọt vỏ, băm nhỏ. Húng quế rửa sạch, nhặt lấy phần lá.
- Thịt bò rửa sạch, dùng khăn giấy thấm khô, thái miếng mỏng vừa ăn. Ướp thịt bò cùng chút muối, dầu ăn và 1/2 phần tỏi vài phút cho thịt ngấm gia vị.
- Đun nóng chảo, cho thịt bò đã ướp vào đảo đều khoảng 1 - 2 phút hoặc đến khi thịt bò chín, cháy xém cạnh. Tắt bếp, gắp thịt bò ra đĩa để riêng.
- Dùng chảo vừa xào thịt bò, cho chút dầu ăn vào đun nóng. Tiếp đó, cho tỏi và gừng vào phi thơm, cho rau cải tatsoi, xì dầu, 30ml nước sốt hoisin và ½ phần hành lá vào đảo khoảng 2 - 4 phút hoặc đến khi rau chín, thì thêm thịt bò vào đảo cùng đến khi thịt thấm đẫm nước sốt. Tắt bếp.
- Xới cơm ra bát, gắp thịt bò xào rau cải lên trên bát cơm. Trang trí lá húng quế, rưới phần nước sốt hoisin còn lại và phần hành lá còn lại lên trên và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blueapron.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét