THẾ GIỚI ẨM THỰC

Soup taco của Mexico

Soup taco là một món soup nổi tiếng của người Mexico. Món soup này có thể nói là rất ngon, dễ nghiền và dễ làm. Hơn nữa nó lại rất phù hợp với khẩu vị của người Việt Nam nên các bạn đều có thể ăn nó thoải mái. Đây là món soup gồm nhiều nguyên liệu và gia vị với thịt heo băm, ngô ngọt, đậu đỏ kết hợp với kem chua, sốt cà chua,…và chắc chắn là không thể thiếu bột nêm taco và vỏ bánh ngô nhỏ. Để làm món ăn này các bạn chỉ cần bỏ ra một giờ đồng hồ thôi nên kể cả những bà mẹ công sở bận rộn cũng có thể hoàn thành tốt nó. Vậy, chúng ta cũng tìm hiểu công thức nấu ngay bây giờ nhé.

1. Nguyên liệu

- 300-500g thịt bò nạc
- 1 lon bắp hạt
- 1 bát đậu đỏ
- 1 lon sốt cà chua
- 1-2 quả ớt xanh
- 1 củ hành tây
- 2 lon nước dùng thịt
- 1 gói bột nêm taco
- Vỏ bánh ngô loại nhỏ
- Một ít phô mai ( loại tùy thích)
- 1 bát kem chua (sour cream)
- Chút muối

2. Cách làm

- Đậu đỏ ngâm qua đêm ( thời gian khoảng 6-8 giờ đồng hồ) cho đậu nở mềm.
- Ớt xanh thái khoanh nhỏ.
-  Phô mai bào vụn.
- Thịt bò xay nhuyễn hoặc băm nhỏ đều được.
-  Hành tây các bạn bóc vỏ, rửa sạch và thái nhỏ.
- Cho đậu đỏ vào nồi, đổ nước ngập đậu. Bắc nồi lên bếp, mở lửa lớn, hầm đậu khoảng 40 phút.
Để kiểm tra xem đậu đỏ đã chín chưa thì hãy miết thử một hạt đậu vào thành nồi, nếu đậu đã chín, bở thì vớt đậu đỏ ra ngoài cho nguội bớt và ráo nước.
- Tiếp theo, bắc một cái chảo lên bếp và cho thêm một chút dầu ăn vào. Khi dầu ăn sôi, cho thịt nạc bò cùng hành tây vào đảo đều tay.
- Sau đó nêm thêm bột nêm taco, 1 thìa cà phê muối. Đảo đều cho ngấm gia vị.
- Tiếp theo, cho thêm đậu đỏ và ngô ngọt vào cùng.
- Thêm tiếp sốt cà chua. Đảo đều hỗn hợp.
- Tiếp theo, đổ nước dùng thịt vào nồi, mở lửa lớn đun nồi soup khoảng 20 phút. Nêm nếm lại cho vừa ăn và tắt bếp.
- Thưởng thức:
Đầu tiên, xếp vỏ bánh ngô xuống đáy bát rồi múc phần nhân thịt bò, đậu đỏ, ngô lên trên.
Tiếp theo múc phần nước soup vào bát, rắc thêm một chút pho mai bào lên trên.
Thêm tiếp 2 muỗng canh kem chua.
Và cuối cùng rắc thêm vài lát ớt xanh và rau mùi lên trên cùng nữa là xong.

3. Lưu ý

- Với cách làm món soup taco của Mexico này các bạn có thể thay thế nguyên liệu thịt bò bằng các loại thịt khác mà mình thích như thịt heo, thịt gà nhưng đều phải là băm nhỏ đấy nhé.
- Khi hầm đậu đỏ, nếu như đậu của bạn chưa thực sự được chín nhừ thì các bạn vẫn vớt đậu ra như những bước trên, bởi chúng ta còn hầm đậu đỏ cùng thịt trong các bước sau này nữa nên các bạn không cần lo lắng điều này.
- Hơn nữa để đậu nhừ và ngon được thì các bạn cần chọn những loại hạt đậu to, mẩy, vỏ ngoài đỏ thậm tươi căng bóng và là đậu mới. Nếu các bạn mua loại đậu cũ thì các bạn có hầm đậu nhiều đến mức nào cũng không thể nhừ được đâu.
- Ngoài ra nếu bà mẹ nội trợ nào muốn tiết kiệm thời gian hơn thì các bạn có thể sử dụng loại đậu đỏ bán sẵn trong lon nhé.
- Trong món ăn này chúng ta có dùng loại ớt xanh (ớt nhỏ), nhưng nếu thích bạn có thể thay nó bằng loại ớt chuông.
- Món soup taco của Mexico với đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể của bạn như chất đạm, chất xơ, vitamin và các khoáng chất khác. Không chỉ bổ mà món ăn này còn rất ngon, mềm và dễ tiêu hóa. Đối với những gia đình có trẻ nhỏ hay người già thì một bát soup taco của Mexico như thể này là cực kỳ thích hợp luôn đó.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.