THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt ba chỉ xào nấm đùi gà (Trung Hoa)

Thịt ba chỉ xào nấm đùi gà có vị béo mềm của thịt quyện sự ngọt mát của nấm khiến bạn chỉ nghĩ đến đã thấy thèm.

1. Nguyên liệu

- 200g thịt ba chỉ
- 1 - 2 cây nấm đùi gà
- 4 quả ớt sừng xanh và đỏ
- 3 tép tỏi
- 1 hoa hồi
- 1 miếng quế nhỏ
- Gia vị: Muối, xì dầu, dầu hào, dầu ăn: Vừa đủ

2. Cách làm

- Đun sôi nồi nước cùng hoa hồi và quế. Sau đó cho thịt ba chỉ vào luộc sơ qua, vớt ra để ráo nước. Thái thịt thành nhiều miếng vừa ăn.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt sừng bỏ hạt, thái nhỏ. Nấm đùi gà rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
- Đun nóng chút dầu ăn, phi thơm tỏi, cho ớt sừng và chút muối vào đảo. Cho ra đĩa để riêng. Tiếp đó, cho thịt ba chỉ vào rang cháy cạnh. Để riêng ra đĩa.
- Dùng chảo vừa rang thịt, cho nấm đùi gà và chút muối vào xào.
- Tiếp đó cho thịt lợn, ớt sừng và xì dầu vào xào nhanh.
- Thêm chút dầu hào vào đảo đều cho đến khi các nguyên liệu chín mềm. Tắt bếp.
- Cho món ăn ra đĩa và ăn với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Meishij.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.