THẾ GIỚI ẨM THỰC

Thịt bò xào bông cải xanh

Bông cải xanh được gọi là siêu thực phẩm bởi tác dụng mà nó mang lại cho con người là rất lớn, bông cải xanh tự thân nó có giá trị dinh dưỡng cao, giàu sắt, protein, canxi, cũng như vitamin A, C, góp phần chống lão hóa rất tốt, được xào với thịt bò lại càng làm tăng thêm giá trị dinh dưỡng cho món ăn.

1. Nguyên liệu

- 200g thịt bò
- 300g bông cải
- 10g tỏi
- 14g gừng
- 10ml nước tương
- 5ml rượu gạo
- 30ml nước
- 80ml nước dùng gà
- 15ml dầu hào
- 5g bột bắp
 -30ml dầu thực vật, ít dầu mè
- Một ít tiêu xay 

2. Cách làm

- Cho nước tương, bột bắp, dầu mè vào bát, khuấy đều. Sau đó bạn cho thịt bò cắt nhỏ vào, trộn đều rồi để ướp.
- Rửa sạch bông cải rồi cắt nhỏ. Gừng tỏi băm nhỏ, để riêng.
- Cho nước dùng gà, dầu hào, 5g bột bắp và ít tiêu vào bát nhỏ, khuấy đều.
- Làm nóng chảo với một ít dầu, thêm tỏi và gừng vào phi thơm, rồi cho thịt bò vào xào nhanh, đến khi thấy bò chuyển màu thì cho ra đĩa.
- Cho bông cải cắt nhỏ vào nồi, hấp khoảng 2 phút cho bông cải mềm.
- Mở nắp và cho thịt bò ngược trở lại vào nồi, cho bát nước dùng gà đã pha vào, đến khi thấy xốt trong nồi sệt lại thì bạn tắt bếp.
- Cho ra đĩa và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.