Trong những ngày se lạnh thì thưởng thức cơm nóng với thịt xào kim chi nóng hổi thì hợp vô cùng. Với cách xào thịt ngon này phần thịt sẽ thêm đậm đà, từng miếng từng miếng thơm nức mũi đượm vị chua cay của kim chi rất “bắt” cơm. Món ăn kết hợp hoàn hảo giữa kim chi nóng và giá đỗ tính hàn giúp cân bằng vị giác, vừa có chua, cay lại vừa có cái ngọt giòn kéo lại khiến người thưởng thức không khỏi thích thú.
1. Nguyên liệu
- 200g thịt ba chỉ
- 100g kim chi Hàn Quốc
- 50g rau mầm hoặc giá đỗ
- 2 tép tỏi
- ½ củ hành tây
- 1 muỗng canh xì dầu
- 1 muỗng canh dầu mè
- Gia vị ướp thịt: 1 muỗng canh tỏi băm; 1 muỗng canh xì dầu; ½ muỗng canh đường; 1 muỗng cà phê dầu mè
2. Cách làm
- Hành tây xắt nhỏ.
- Tỏi bóc vỏ lụa, bằm nhuyễn.
- Thịt rửa sạch, thái miếng mỏng.
- Cho thịt ra bát, thêm các thành phần gia vị trong phần ướp thịt vào trộn đều. Ướp thịt trong 15 phút cho thấm.
- Đun sôi nồi nước, cho giá đỗ vào trụng sơ rồi vớt ra cho ráo.
- Làm nóng chảo trên lửa lớn với 1 muỗng canh dầu. Trút thịt vào đảo đều cho đến khi thịt đổi màu thì gạt thịt ra đĩa, để riêng.
- Làm nóng 1 chảo khác với 1 muỗng canh dầu, cho tỏi và hành vào phi thơm.
- Trút thịt xào vào, thêm kim chi thái nhỏ vào xào trong 2-3 phút cho đến khi thịt chín hoàn toàn.
- Sau cùng, cho giá đỗ vào đảo chung, nêm xì dầu cho vừa miệng rồi tắt bếp.
- Cho ra đĩa và thưởng thức. Không chỉ ăn với cơm, thịt xào kim chi dùng kèm với cơm cháy hay bún trộn cũng không kém phần ngon miệng đâu đấy.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét