THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh - Súp

Súp gà và xúc xích

Súp là một món ăn rất ngon và rất dễ ăn, chính vì vậy súp được sáng tạo trên nhiều loại nguyên liệu và phong cách nấu khác nhau. Nhưng có khi nào các bạn đã thử cho xúc xích vào súp chưa? Nếu như các bạn chưa thử thì sao không bắt tay vào làm món súp gà và xúc xích. Và thêm một điều đặc biệt nữa, thường thì súp được ăn như một món chính nhưng với cách làm này các bạn có thể ăn nó với cơm. Rất tuyệt vời đúng không các bạn! Các nguyên liệu làm món súp gà và xúc xích rất đơn giản và lại rẻ tiền nữa nên các bà mẹ có thể yên tâm về vấn đề tài chính nhé. Hãy tham khảo công thức dưới đây và thực hiện ngay cho bữa ăn tối nay thôi.

1. Nguyên liệu

- 3-4 muỗng canh bột mì
- 1 củ hành tây
- 3-4 cây cần tây
- 1 quả ớt chuông đỏ
- 200g-400g thịt ức gà
- 2 cây xúc xích hun khói cỡ lớn
- 1 củ tỏi lớn
- 2 lá nguyệt quế
- 2 muỗng canh sốt Worcestershire
- 1 muỗng cà phê nước sốt cà chua
- Gia vị: muối và hạt tiêu

2. Cách làm

2.1. Sơ chế nguyên liệu
- Hành tây bóc vỏ rồi thái thành những hạt lựu nhỏ.
- Cần tây rửa sạch rồi thái thành những khoanh nhỏ.
- Ớt chuông đỏ thái thành những hạt lựu nhỏ và rửa sạch.
- Tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ.
- Thịt ức gà rửa sạch.
- Xúc xích thái thành những miếng nhỏ hoặc thái thành hạt lựu.
2.2. Thực hiện nấu súp
- Cho thịt ức gà vào một cái nồi, đổ nước ngập thịt gà nhiều một chút. Sau đó, bắc nồi thịt gà lên trên bếp đun trên ngọn lửa lớn. Đun thịt gà cho đến khi thịt gà chín thì tắt bếp và vớt thịt ra ngoài cho ráo nước.
- Tiếp theo, thái thịt ra thành những miếng nhỏ rồi dùng tay xé vụn thịt gà để vào bát để riêng.
- Bắc một cái chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn vào làm nóng, mở lửa nhỏ. Sau đó, cho bột mì vào chảo và dùng đũa đảo bột liên tục.
Chú ý trong quá trình đun, phải đảo liên tục để không làm bột bị cháy. Đun bột cho đến khi nào bột chuyển sang màu vàng nâu như trong hình thì tắt bếp.
- Tiếp theo, bắc một chiếc nồi lên bếp, cho thêm nước vào đun trên lửa lớn.
- Sau đó cho hành tây, cần tây và ớt chuông đỏ vào nồi đun cho đến khi mềm. Lúc này chỉ đun ở lửa vừa thôi.
- Cho khoảng 2 lít nước luộc thịt gà ở trên cùng với số bột đã rang sẵn vào nồi.
- Dùng muỗng khuấy đều và đun cho đến khi thấy hỗn hợp rau củ mềm hơn và phần súp trong nồi cũng đặc hơn.
- Tiếp theo, cho xúc xích vào nồi súp và khuấy đều.
- Cho thịt gà đã xé vụn vào nồi.
- Thêm tỏi băm nhỏ vào nồi.
- Cho tiếp 2 lá nguyệt quế vào.
- Tiếp theo nữa là 2 muỗng canh sốt Worcestershire.
- Đậy kín vung nồi và đun súp ở mức lửa thấp nhất, hầm trong khoảng 45- 60 phút.
- Cuối cùng, khi đã hết thời gian, cho thêm 1 muỗng canh nước sốt cà chua. Đồng thời nếm lại súp để nêm thêm muối và hạt tiêu cho vừa ăn.
- Khi chuẩn bị ăn, múc phần cái súp trước lên trên đĩa cơm.
Thêm một lát bánh mì pháp và khi ăn chỉ việc múc phần nước súp lên trên nữa là xong.

3. Lưu ý

- Trong món ăn này chúng ta có sử dụng thịt ức gà để giảm đi tối đa độ béo của món ăn, tuy nhiên nếu như bạn không thích thì các bạn có thể dùng phần thịt đùi nhưng các bạn nên lọc thịt ra hết và bỏ xương gà đi nhé.
- Tương tự như vậy thì ngoài các loại rau củ trên, các bạn có thể thay thế hoặc cho thêm những loại rau củ mà mình thích như khoai tây, bí đỏ, cà rốt, ngô ngọt,…
- Đối với những bạn không ăn được ớt chuông đỏ thì các bạn có thể áp dụng mẹo sau để khử mùi hắc của ớt đi: đầu tiên sau khi tháu ớt xong các bạn ngâm với một ít nước muối loãng khoảng 10-15 phút, sau đó các bạn vớt ra cho ráo rồi lại ngâm tiếp với hỗn hợp đường giấm trong 10 phút nữa. Như vậy thì mùi hắc của ớt hoàn toàn biết mất và các bạn có thể ăn thoải mái loại ớt cực bổ dưỡng này rồi đó.
- Món súp gà và xúc xích hứa hẹn sẽ mang đến cho các bạn một hương vị mới lạ so với những món súp thông thường. Nước súp đặc sền sệt đậm đà, phần bột rang chín tạo nên mùi thơm riêng biệt và cùng hòa quyện với các nguyên liệu khác tạo nên một món súp độc đáo và quyến rũ.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Wikihow)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.