THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bí đỏ

Rau củ xắt sợi chiên giòn

Ngày nghỉ lễ, ngoài những món ăn 'cải thiện', hãy làm thử cả những món ăn vặt đơn giản mà lạ miệng để cả nhà nhấm nháp cho vui nhé.

1. Nguyên liệu

- 1 củ khoai tây to
- 1 củ khoai lang cỡ vừa
- 1/4 quả bí đỏ (khoảng 200g)
- 1 củ cải
- 1 củ cà rốt cỡ vừa
- 500g bột mỳ
- Đường, muối

2. Cách làm

- Khoai tây rửa sạch, có thể gọt vỏ hoặc không tùy thích, xắt sợi mỏng.
- Khoai lang rửa sạch, có thể gọt vỏ hoặc không tùy thích, xắt sợi mỏng.
- Ngâm khoai tây vào khoai lang vào âu nước sạch với một chút muối để khoai không bị thâm.
- Củ cải, cà rốt, bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, xắt sợi mỏng.
- Vớt khoai ra rổ để ráo.
- Trộn tất cả các loại rau củ vào âu to.
- Cho bột và thêm từ từ nước lạnh (nước để ngăn mát của tủ lạnh) vào để bột không bị loãng quá.
- Trộn đều bột với các loại rau củ.
Ở bước này bạn có thể thêm đường (tùy theo khẩu vị) nếu thích ăn ngọt. Còn nếu để ăn mặn thì chỉ cần nêm vào 1 thìa nhỏ muối.
- Đun nóng chảo dầu ăn, gắp hỗn hợp bột rau củ vào chiên vàng đều.
- Gắp ra cho ráo dầu.
- Chấm kèm tương ớt hoặc tương cà tùy thích.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.