THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà chua

Súp cà chua (1)

Món súp này không chỉ có bé mà chắc chắn cả nhà sẽ thích.

1. Nguyên liệu

- 5 quả cà chua ở kích thước trung bình
- 2 muỗng canh sốt cà chua
- ½ chén cà rốt
- 5-7 tép tỏi, băm nhuyễn
- 2 muỗng cà phê bột ớt
- Muối, vừa đủ
- 1 lá nguyệt quế
- 1,5 củ hành tây kích cỡ trung bình, băm nhỏ
- 2 muỗng cà phê dầu ăn
- 1 muỗng canh lá rau mùi
- ½ muỗng cà phê bột ngô

2. Cách làm

- Hòa bột ngô với 4 muỗng canh nước rồi để sang một bên.
- Làm nóng chảo, thêm dầu vào, khi dầu nóng thả là nguyệt quế và tỏi vào đảo cho đến khi có màu vàng nâu.
- Thêm hành tây và xào cho đến khi hành mềm.
- Thêm cà chua và cà rốt vào xào thêm 2-3 phút.
- Sau đó cho nước, nêm muối vào và nấu cho đến khi chín nhừ.
- Để nồi súp cà chua nguội rồi vớt bỏ lá nguyệt quế.
- Lọc nước, phần xác cho vào máy xay xay nhuyễn.
- Đổ hỗn hợp vừa xay vào nồi nước súp lúc nãy và đun sôi lên. Thêm nước nếu cần. Bạn có thể một chút nước rồi đun sôi để súp có kết cấu thích hợp, có độ lỏng vừa phải. Thêm sốt cà chua và bột tiêu vào khuấy đều.
- Khi hỗn hợp bắt đầu sôi, thêm bột ngô đã hòa nước vào, đun sôi thêm 3 phút cho sánh lại.
- Tắt bếp, rắc lá rau mùi lên trên.
- Múc súp ra rồi ăn nóng nhé!
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.