THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bông cải

Súp bông cải trắng nấu sữa

Súp bông cải trắng làm dễ mà ăn lại rất thơm ngon, chắc chắn không chỉ các bé mà những thành viên trong gia đình bạn cũng rất thích đấy, cùng thử nhé!

1. Nguyên liệu

- 1 bông cải trắng
- Nửa củ hành tây
- 1 củ cà rốt nhỏ
- 1 nhánh cần tây (loại to)
- 60g bơ
- 1 lít nước dùng gà / heo
- 45g bột mỳ
- 240ml sữa không đường
- 1 thìa canh mùi tây khô hoặc mùi tây tươi bằm vụn
- 1 lá nguyệt quế

2. Cách làm

- Bông cải trắng rửa sạch, xắt thành các miếng nhỏ.
- Hành tây, cà rốt và phần cọng cần tây thái hạt lựu.
- Đun chảy 10g bơ trong nồi, cho hành tây vào xào với lửa vừa.
Xào cho tới khi hành tây mềm và hơi xém một chút, khoảng 2-3 phút.
Thêm cà rốt và cần tây vào đảo đều trong khoảng 1 phút.
Cho bông cải trắng vào nồi, đảo đều.
Thêm mùi tây vào, đảo đều. Nếu có mùi tây tươi bạn dùng mùi tây tươi sẽ khiến món soup thơm ngon hơn nhiều đó.
Giảm lửa, đậy vung nồi và đun tiếp trong khoảng 15 phút nữa cho bông cải mềm.
Thêm nước dùng gà, vặn to lửa cho đến khi soup sôi rồi lại hạ lửa, đậy nắp và đun tiếp.
Nếu không có thời gian làm nước dùng gà tại nhà bạn có thể tìm mua nước dùng gà đóng hộp tại các siêu thị.
- Trong khi chờ nồi bông cải trắng đang đun trên bếp, bạn đổ sữa ra một bát tô. 
Rồi thêm bột mỳ, khuấy đều.
- Làm tan bơ trong một nồi nhỏ. Khi bơ tan chảy hết bạn đổ hỗn hợp sữa - bột ở trên vào khuấy đều.
Cho đến khi bạn có được một nồi sốt đặc, mịn như thế này.
- Kiểm tra xem bông cải trắng đã mềm chưa. Nếu mềm rồi bạn đổ nồi sốt bột-sữa vừa nấu vào nồi súp bông cải trắng và khuấy đều.
- Thêm lá nguyệt quế, nêm nếm lại với tiêu muối là xong.
Nếu cầu kỳ bạn có thể cho súp vào máy xay sinh tố và xay mịn rồi mới dùng, còn nếu không bạn dùng ngay cũng đã rất ngon rồi:
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.