Ức gà xào nấm gừng món ăn thơm ngon cách làm cực dễ và nhanh. Rất thích hợp cho gia đình bận rộn.
1. Nguyên liệu
- 2 miếng ức gà
- Nấm hương khô
- Gừng một ít
- 2 muỗng canh dầu mè
- 1 muỗng cà phê bột bắp
- 1 tép tỏi đập dập
- Gia vị: muối, đường, tiêu
2. Cách làm
- Nấm khô rửa và ngâm với nước ấm cho mềm, sau đó chần qua nước sôi và vớt ra cho ráo.
- Ức gà cắt thành từng lát vừa ăn. Gừng cắt sợi.
- Dầu mè + gừng + tỏi cho vào chảo xào thơm, cho thịt gà nấm vào xào tiếp.
- Nêm thêm chút muối + đường, nhanh tay xào gà, tránh gà bị cháy khét.
- Bột bắp hòa với nước cho vào chảo thịt. Nước ít hay nhiều tùy theo sở thích của mỗi gia đình nhé.
- Gà chín cho ra đĩa, trang trí thêm ngò, rau cho đẹp mắt. Dùng nóng với cơm.
*Mách nhỏ: Gà rất mau chín, các bạn xào nên nhanh tay, tránh bị khét, khi nêm nếu có dầu hào các bạn thêm chút xíu vào mùi vị sẽ thơm ngon hơn.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét