THẾ GIỚI ẨM THỰC

Thịt bò xào bắp non

1. Nguyên liệu

- 200g thịt bò mềm
- 1 nắm bắp non (ngô bao tử)
- 2 quả cà chua
- 1 nắm rau mùi (một chút thôi, dậy mùi và cho màu xanh đẹp mắt)
- 1 nắm cần tây (cũng một chút thôi)
- Gừng
- Gia vị, dầu ăn

2. Cách làm

- Chuẩn bị rau củ như hình, rửa sạch: cà chua thái múi (thái to nhỏ tuỳ thích), bắp non thái nhỏ (thường chẻ làm 4), rau mùi và cần tây thái đoạn nhỏ.
- Thịt bò thái miếng mỏng, ướp với gừng và một chút muối, tiêu (khoảng 1 thìa cafe). Mẹ mình chỉ là không được ướp lâu quá sẽ bị chảy nước, thịt mất ngon, thịt bò chỉ ướp 15 phút trước khi nấu thôi. Cho dầu vào chảo đợi nóng rồi cho thịt vào xào to lửa. Đến khi thịt còn hơi hồng hồng thì đổ ra đĩa để riêng (giai đoạn này không nên xào kĩ quá).
- Tận dụng chảo đó, cho rau củ đã chuẩn bị vào xào luôn.
- Khoảng 6-8 phút là ngô chín thì cho thịt đã xào qua vào đảo chung, thêm cần tây và rau mùi vào luôn rồi đảo đều. Lúc này nêm nếm lại cho vừa ăn là xong.
- Cho ra đĩa và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.