THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh - Súp

Soup khoai mỡ tím thanh cua

Ngoài canh khoai mỡ thì nay bạn hãy biến tấu khoai mỡ tím thành món soup vô cùng hấp dẫn khi kết hợp với thanh cua dinh dưỡng. Màu sắc bắt mắt cùng với hương vị ngon mới lạ chính là điểm nổi bật nhất của món soup đặc biệt này.
Món soup khoai mỡ tím thanh cua này rất tiện dụng và phù hợp với cả gia đình, thích hợp dùng làm món khai vị hoặc cho trẻ tập ăn. Bắt mắt với màu tím nổi bật của khoai mỡ và mềm ngọt của thanh cua kết hợp với mùi thơm của rau ngò và tiêu còn gì tuyệt bằng. Và hơn nữa chỉ với hai nguyên liệu dễ tìm bạn đã có ngay món soup mới lạ cho gia đình thưởng thức.

1. Nguyên liệu

-  1/2 củ khoai mỡ tím
- 1 túi thanh cua
- Ngò băm
- Gia vị: muối, nước mắm, tiêu, dầu mè

2. Cách làm

- Khoai mỡ tím gọt sạch vỏ, rửa sạch, sau đó cắt hạt lựu hoặc bào ra.
- Thanh cua cắt miếng nhỏ vừa ăn.
- Sau đó bắt nồi nước sôi và cho khoai mỡ vào nấu mềm.
- Cuối cùng là cho thanh cua vào và nêm nếm gia vị vừa ăn, nấu đến khi mềm nhưng soup không quá đặc nhé.
- Thưởng thức cùng với ngò băm cho vào khuấy đều cho thơm cùng ít tiêu.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Oanh Trần/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.