THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bí đỏ

Súp bí đỏ thịt viên

Bí đỏ là nguyên liệu không chỉ mang vị ngọt bùi của thiên nhiên mà còn có cả một kho tàng những lợi ích cho sức khỏe như: bổ mắt, đẹp da, tăng cường hệ tiêu hóa và tốt cho não bộ. Không phải tự nhiên mà các bà mẹ luôn chọn bí đỏ làm món ăn hàng đầu cho trẻ nhỏ.
Soup bí đỏ thịt viên sẽ là chút thay đổi nhỏ trong thực đơn hàng ngày của gia đình bạn, có thể dùng cho bất kì bữa ăn nào trong ngày. Món ăn có cách chế biến đơn giản nhằm tôn lên hương vị thơm ngon vốn có của các nguyên liệu, mà lại bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho mọi thành viên trong gia đình.

1. Nguyên liệu

- 500g bí đỏ
- 250g thịt xay
- 1 quả trứng gà
- 1 lít nước dùng gà (nước luộc gà)
- Hành tím, tỏi
- Gia vị

2. Cách làm

- Rửa sạch và gọt vỏ bí đỏ.
- Hầm bí đỏ với nước dùng cho đến khi bí chín mềm, nêm vào chút xíu muối và tiêu xay. Xay nhuyễn bí cùng nước hầm.
- Ướp thịt xay với 2 tép tỏi, 1 củ hành tím nhỏ băm nhuyễn; 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng bột nêm, ½ muỗng tiêu và chút xíu muối. Trộn đều và cho vào 1 quả trứng gà. Trộn đều hỗn hợp lần nữa. Dùng màng bọc thực phẩm bao lại và ướp trong tủ lạnh 20 phút.
- Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và chờ đến khi dầu sôi nhẹ thì ve từng viên thịt thả nhẹ vào. Đảo đều tay để thịt chín đều các mặt.
- Múc súp bí ra bát, đặt lên trên những viên thịt vừa chiên. Dùng nóng.
*** Lưu ý:
- Ướp thịt trong tủ lạnh để khi viên thịt sẽ định hình tốt hơn.
- Chọn quả bí chín đỏ để soup có màu đẹp.
- Gia vị nêm nếm có thể điều chỉnh cho vừa khẩu vị gia đình.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.