THẾ GIỚI ẨM THỰC

Củ đậu

Củ sắn xào thịt

Củ sắn là loại thực phẩm chứa nhiều nước, vì vậy, món củ sắn rất thích hợp để chế biến trong những ngày nắng nóng. Để xua tan đi cơn nóng mùa hè và giúp cả nhà thanh nhiệt, mọi người hãy thử thực đơn Củ sắn xào thịt trong bữa cơm hàng ngày của gia đình mình nhé.

1. Nguyên liệu

- Thịt nạc dăm: 150g
- Củ sắn: 200g (củ đậu)
- Bông hẹ: 50g
- Cà rốt: 1/3 củ
- Hành tỏi băm
- Hành ngò
- Gia vị: Hạt nêm, nước tương, tiêu, dầu ăn

2. Cách làm

- Thịt nạc cắt lát mỏng, ướp 1/2 muỗng canh hạt nêm hạt nêm, 1/3 muỗng canh  tiêu, 1 muỗng canh  hành tỏi băm, để thấm.
Chọn thịt heo phần đầu vai, có lẫn mỡ, khi xào sẽ không bị khô.
- Củ sắn gọt vỏ, cắt hình vuông bằng dao răng cưa. Cà rốt tỉa hoa, cắt lát mỏng. Bông hẹ cắt khúc 3cm. Hành ngò cắt khúc 1cm.
Chọn củ sắn già, chắc, nặng tay thì củ sắn sẽ không bị xốp, vị ngon ngọt và giòn.
- Phi thơm hành tỏi băm, xào săn thịt, cho cà rốt và củ sắn vào, nêm 1/2 muỗng canh  hạt nêm, thêm ít nước vào xào cho củ sắn chín, cuối cùng cho bông hẹ và hành ngò vào xào chín tới. Tắt bếp.
- Cho củ sắn xào thịt ra đĩa, rắc thêm tiêu, trang trí hành ngò, chấm kèm nước tương.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo MNMN)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.