THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bí đỏ

Cơm bí đỏ, lạp xưởng

Những ngày giáp Tết, các món ăn nhiều thịt cá cần bớt lại để chuẩn bị đón Tết. Cơm bí đỏ với màu sắc bắt mắt, chế biến nhanh gọn nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng mà lại thanh nhẹ hẳn sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn.

1. Nguyên liệu

- 1 quả bí đỏ
- 1 cây lạp xưởng
- 120g gạo tẻ
- Gia vị: 5g muối, tiêu xay
- Hành lá

2. Cách làm

- Rửa sạch bí rồi cắt tạo miệng cho quả bí, khoảng 2/3 chiều cao quả bí là vừa, nạo bỏ phần ruột.
- Vo sạch gạo, ngâm trong nước khoảng nửa giờ đồng hồ.
- Nấu chín cơm và nêm nếm với ít muối và tiêu.
- Bạn lần lượt cho cơm vào bí, sau đó là lạp xưởng xắt nhỏ, rồi lại thêm lớp cơm.
- Cuối cùng bạn rắc thêm ít hành lá vào, rồi cho cả quả bí vào nồi, hấp đến khi bí chín mềm.
- Cơm bí đỏ ăn nóng sẽ cực ngon đấy!
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blog.sina.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.