Thịt vịt xào bầu là món ăn có sự kết hợp giữa bầu và vịt, tuy dân dã nhưng rất lạ và rất hài hòa, tạo cảm giác thơm ngon nhưng không ngấy, có thể dùng để thay đổi khẩu vị trong gia đình.
1. Nguyên liệu
- Thịt ức vịt: 200g
- Bầu sao: 600g
- Hành lá, ngò rí
- Hành tỏi băm
- Gừng, rượu trắng
- Gia vị: Đường, muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn
2. Cách làm
- Ức vịt làm sạch, đập giập 1 củ gừng, 2 muỗng canh rượu trắng xoa kĩ vào da vịt, để 3 phút, rửa sạch để ráo, cắt miếng mỏng bản to dày 2mm. Ướp thịt vịt với 1/2 muỗng cafe tỏi, 1/2 muỗng cafe tiêu, 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe đường.
- Bầu bào vỏ, chẻ làm 4, bỏ ruột, thá miếng lát dày 0,5cm.
- Hành tím cắt lát dày. Hành ngò cắt khúc ngắn.
- Phi thơm tỏi, xào thịt vịt với lửa to cho thịt săn, cho rượu trắng vào để khử mùi, tiếp đến cho bầu và hành tím vào xào nhanh tay, nêm 1 muỗng cafe bột ngọt, 1/2 muỗng cafe muối.
- Múc thịt vịt xào bầu ra đĩa, rắc thêm tiêu, hành ngò cắt khúc lên mặt. Món này dùng với cơm nóng.
➤Mách nhỏ:
- Nên chọn bầu sao vỏ xanh, đốm trắng, loại bầu này giòn và ngọt.
- Khử mùi hôi lông vịt bằng cách xát hỗn hợp gừng rượu hoặc gừng muối vài phút vào da vịt, sau đó rửa sạch trước khi cắt tẩm ướp.
3. Video hướng dẫn
Chúc các bạn thành công!
(Theo MNMN)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét