THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hoa thiên lý

Thiên lý xào ngao và tôm tươi

Thiên lý xào tôm với ngao sẽ đem lại cảm giác ngon và lạ miệng khi thưởng thức.

1. Nguyên liệu

- Hoa thiên lý: 300g
- Ngao: 500g
- Tôm: 200g
- Nấm đông cô: 5-7 cái
- Hành khô: 2 củ
- Gia vị: bột canh, mì chính, dầu ăn

2. Cách làm

- Hoa thiên lý rửa sạch, để ráo.
- Tôm rửa sạch, bóc vỏ, chẻ lưng, rút chỉ đen. Ngao rửa sạch luộc hoặc hấp đến khi ngao mở miệng, nhặt phần thịt ngao để riêng. Nấm đông cô ngâm nở, cắt bỏ chân.
- Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, cho tôm vào xào với lửa lớn, tiếp đến cho nấm, thịt ngao vào xào cùng, nêm chút bột nêm rồi cho ra đĩa.
- Vẫn chảo đó cho hoa thiên lý vào xào, khi thiên lý gần chín cho hỗn hợp tôm, ngao vào xào to lửa, nêm gia vị vừa miệng. Tắt bếp.
- Cho hoa thiên lý xào thập cẩm ra đĩa.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Hương Quý/ Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.