THẾ GIỚI ẨM THỰC

Mực

Su su xào đầu mực

Su su đầu mùa của bà ngoại mình trồng, trái nhỏ nhưng xanh mướt và rất ngọt.

1. Nguyên liệu

- 5 đầu mực ống (con lớn)
- 2 quả su su non
- 1 ít bắp cải tím (hoặc 1/2 củ cà rốt)
- 2 muỗng canh tỏi băm
- 1 cây hành lá, cắt khúc
- Gia vị: muối, bột nêm, dầu ăn

2. Cách làm

- Đầu mực mua về rửa sạch, cho vào bát bóp với gừng và rượu cho hết mùi tanh, sau đó cắt đôi. Su su gọt vỏ, rửa sạch nhựa và thái sợi. Bắp cải tím (hoặc cà rốt) thái sợi.
- Bắt một cái chảo lớn lên bếp đun nóng trên lửa lớn. Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, cho 1 muỗng canh tỏi băm vào phi vàng thơm.
- Cho mực vào xào khoảng 5 phút cho tới khi mực săn lại (xào lâu quá mực sẽ bị dai). Cho mực ra tô, để qua một bên.
- Dùng lại chảo vừa xào mực, cho 2 muỗng canh dầu ăn đun nóng, cho 1 muỗng canh tỏi băm còn lại vào xào  thơm. Cho su su và cải tím vào xào nhanh, nêm chút muối, bột nêm.
Su ngọt sẵn và mực có độ mặn tự nhiên nên không cần phải nêm nếm gia vị nhiều.
- Cuối cùng cho mực và hành lá vào đảo đều, tắt bếp.
- Su su xào đầu mực nhanh gọn, thơm ngon. Ăn với cơm nóng và nước mắm ớt cho ngày cuối tuần nha!
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.