Món su hào xào mực khô vừa có thể ăn với cơm lại vừa có thể "lai rai" rất thú vị. Thử làm món mực khô xào kiểu này đãi cả nhà xem sao nhé!
1. Nguyên liệu
- Su hào: 1 củ
- Cà rốt: 1 củ
- Mực khô: 1 con
- Cần tây
- Hành hoa
- Gia vị: bột nêm, mì chính, dầu ăn
2. Cách làm
- Su hào gọt vỏ rửa sạch rồi bào mỏng hoặc cắt sợi.
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi bào sợi.
- Hành hoa, cần tây rửa sạch, cắt khúc.
- Mực khô ngâm nước lạnh đến khi mềm cắt hoặc xé sợi nhỏ.
- Phi thơm hành khô với chút dầu ăn cho mực vào xào chín. Cho 1 thìa bột nêm để mực ngấm gia vị rồi cho mực ra đĩa.
- Đổ một ít dầu ăn vào chảo phi thơm hành rồi cho su hào vào xào. Xào nhanh tay với lửa lớn.
- Tiếp đến cho cà rốt vào xào cùng. Nêm 1 thìa bột nêm. Sau đó nhanh tay cho mực khô đã xào vào trộn đều. Nêm gia vị vừa ăn.
- Cuối cùng cho hành hoa, cần tây vào đảo nhanh tay. Nêm một ít mì chính, hạt tiêu nếu thích.
- Cho mực khô xào su hào ra đĩa dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét