THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Su su xào thịt xay

Ăn su su rất tốt cho tim mạch và cũng có thể gúp ngăn ngừa ung thư. Đây là loại quả phổ biến và có thể chế biến thành nhiều món ăn,ngoài ra nó còn rất giàu năng lượng, giúp ngăn ngừa táo bón, tốt cho tuyến giáp và còn một tác dụng nữa mà phái đẹp rất thích đó là kiểm soát chất nhờn cho da mặt, giúp ngăn ngừa mụn. Với nhiều công dụng như vậy, món su su xào thịt ngon miệng chắc chắn nên có mặt trong thực đơn của gia đình bạn!

1. Nguyên liệu

- 2 quả su su
- 1 củ cà rốt nhỏ
- 200g thịt nạc vai
- Hành hoa, rau mùi
- Gia vị, dầu ăn

2. Cách làm

- Su su nạo vỏ, rửa cho sạch mủ, thái lát mỏng. 
Cà rốt nạo vỏ, thái khoanh tròn mỏng. 
Thịt xay nhuyễn, ướp với chút muối tiêu. 
Hành, mùi thái nhỏ, giữ lại đầu hành trắng để phi.
- Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho đầu hành trắng vào phi thơm. Trút thịt vào chảo xào, nhanh tay đảo nhanh cho thịt thật săn. Nêm chút mắm cho thơm.
- Cho cà rốt vào đảo đều. Thêm chút nước lọc xào cho cà rốt chín mềm.
- Cà rốt hơi mềm thì cho tiếp su su vào (thêm nước nếu thấy chảo hơi khô), đảo đều cho su su mềm thì nêm gia vị cho vừa ăn. Cho hành mùi thái nhỏ vào đảo đều, rắc tiêu xay. 
- Xúc su su xào thịt ra đĩa là món ăn đã sẵn sàng. 
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.