Những món ăn chế biến từ đậu phụ thường đơn giản, dễ làm lại thanh đạm nên được rất nhiều người yêu thích. Với món đậu phụ chiên này cả nhà sẽ được thưởng thức một món ăn vừa lạ vừa quen. Lớp vỏ giòn thơm hương mè, bên trong mềm mịn, béo ngậy.
1. Nguyên liệu
- 2 bìa đậu phụ
- Bánh mì trắng bagguette/ Bánh mì gối
- Mè trắng
- Mè đen
- 1 quả trứng
2. Cách làm
- Đậu phụ cắt miếng vừa ăn.
- Đánh tan 1 quả trứng với 1 thìa canh nước.
- Bánh mì cho vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 3 – 5 phút. Khi bánh mì chuyển vàng giòn là được.
- Cho bánh mì vào túi, dùng chày đập thành vụn bánh mì.
- Trộn đều mè trắng rang, mè đen rang và vụn bánh mì.
- Nhúng từng miếng đậu vào bát trứng sau đó lăn đậu qua hỗn hợp vụn bánh mì. Lăn đậu phụ sao cho vụn bánh mì bao phủ đều quanh miếng đậu.
- Đổ dầu ăn vào chảo sâu lòng, khi dầu sôi bạn cho đậu vào chiên.
- Khi đậu chiên vàng đều 2 mặt, bạn gắp đậu ra đĩa có giấy thấm dầu cho ráo.
- Bày đậu phụ ra đĩa và chấm cùng nước tương tỏi ớt là ngon hết sảy.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét