THẾ GIỚI ẨM THỰC

Rau ăn quả

Su su xào trứng (3)

Su su xào trứng là món ăn đơn giản nhưng lại rất ngon. Vị giòn ngọt của su su cùng cà rốt và trứng khiến bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn. Ngoài ra đây còn là món ăn rất tiện lợi cho những ai không có thời gian, cho những ngày mưa lạnh, vì nguyên liệu có sẵn mà cách làm lại không quá cầu kì phức tạp.

1. Nguyên liệu

- 2 trái su su
- 2 hoặc 3 củ cà rốt nhỏ
- 2 trái trứng gà
- Hành, tỏi
- Gia vị: muối, hạt nêm, đường, tiêu, dầu ăn

2. Cách làm

- Su su, cà rốt gọt sạch vỏ, cắt hết phần gân già trên trái su su. Rửa sạch nhựa.
- Bổ đôi quả su su theo chiều dọc, lấy bỏ hột và xắt su su thành sợi dài đều nhau.
- Cắt sợi cà rốt.
- Hành thái mỏng, tỏi băm nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp, cho hành và tỏi vào xào cho thơm.
- Sau đó cho cà rốt vào đảo đều, thêm chút xíu nước vào, nêm ít muối và hạt nêm.
- Cho luôn su su vào xào, đảo đều, đậy nắp cho su su và cà rốt chín.
- Khi su su và cà rốt vừa chín thì đập trứng cho vào nồi, đảo đều cho trứng chín. Lúc này nêm lại lần nữa cho vừa ăn, tắt bếp và rắc tiêu vào cho thơm.
- Xúc món ăn ra đĩa, dùng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.