Món ăn với phần thịt gà được tẩm ướp, bám bột chiên vàng rồi mới đem xào nên bạn sẽ dễ dàng cảm nhận được sự giòn rụm ở da nhưng bên trong mềm ngon ấn tượng, quyện với vị cay của ớt và chút bùi bùi của khoai tây, quả thực là rất hấp dẫn! Ngoài ra, thịt gà giàu vitamin và protein mà cơ thể dễ dàng hấp thụ nên có tác dụng tăng cường sức khỏe cực kì tốt nữa đấy!
1. Nguyên liệu
- 4 cánh gà
- 1 củ khoai tây
- 1 quả ớt xanh
- 3 tép tỏi
- 1 miếng gừng nhỏ
- 10-12 quả ớt đỏ khô
- ¼ quả ớt chuông xanh
- 2 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng cafe hạt tiêu xay
- 2 muỗng canh bột mỳ đa dụng
- 1 muỗng canh tương đậu đen
- Dầu ăn, muối, bột canh
2. Cách làm
- Rửa sạch cánh gà, để thật ráo nước. Chuẩn bị: gừng, tỏi thái lát, ớt đỏ cắt đôi và ớt chuông cắt miếng.
- Cho cánh gà vào tô ướp cùng nước mắm, hạt tiêu xay trong vòng 15 phút. Sau đó cho 2 muỗng canh bột mỳ vào, trộn đều cho bột bám đều các mặt.
- Bắc chảo ngập dầu lên bếp, cho gà vào chiên cho vàng đều. Cánh gà chín thì vớt ra đĩa.
- Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt miếng vừa ăn.
- Bắc chảo ngập dầu lên bếp, cho khoai tây vào chiên cho có màu vàng sẫm thì vớt ra để ráo.
- Bắc chảo lên bếp cùng khoảng 2 muỗng canh dầu ăn, cho gừng, tỏi, ớt vào phi thơm. Sau đó bạn gạt phần gừng, tỏi ớt sang một bên và cho 1 muỗng canh tương đậu vào, đảo đều.
- Cho ớt chuông vào xào cho đến khi chuyển mềm thì cho cánh gà và khoai tây chiên vào. Nêm cùng với muối, bột canh, nước mắm cho vừa với khẩu vị, đảo đều cho thấm rồi tắt bếp.
- Lấy gà ra bát/ đĩa và thưởng thức nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blog.sina.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét