THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt cốt lết nướng sả

GRILLED LEMONGRASS PORK

Vào bếp làm món thịt nướng sả thơm nức mũi đãi cả nhà dịp cuối tuần này nhé!

1. Nguyên liệu

(cho 4 phần ăn)
- 2 miếng thịt cốt lết cả xương (mỗi miếng 450g), dày khoảng 3.8cm
- Phần sốt ướp thịt:
  • 1 củ sả to, đập dập băm nhỏ (khoảng 1/3 cup)
  • 4 quả ớt đỏ cay (ớt hiểm), băm nhỏ
  • 8 nhánh tỏi, băm nhỏ
  • 2 củ hành khô, bóc vỏ, băm nhỏ (khoảng 1/2 cup)
  • 1/4 cup (60ml) nước mắm
  • 1/4 cup đường
  • 1 thìa cafe hạt tiêu
  • 2 thìa canh dầu ăn
- Trang trí: Rau mùi và hành lá thái nhỏ

2. Cách làm

- Cho tất cả nguyên liệu phần hỗn sốt ướp thịt vào lọ, đậy nắp và lắc đều.
- Cho thịt vào tô sau đó đổ nước sốt vào trộn đều. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín thịt lại và ướp thịt tốt nhất là qua đêm hoặc ít nhất là 3 tiếng.
Nếu có túi zip thực phẩm thì cho cả thịt và sốt ướp vào túi và để vào tủ lạnh nhé!
- Sau thời gian ướp cho thịt vào lò nướng. Bật lò nướng ở nhiệt độ trung bình, lấy thịt ra khỏi sốt ướp và để cho róc bớt nước sốt, rồi xếp thịt vào lò nướng. Nướng đến khi bên trong thịt có nhiệt độ là 145 độ F, khoảng 10-12 phút mỗi mặt.
Các bạn nên dùng nhiệt kế đo thịt (meat thermometer) để kiểm tra nhé!
Thịt nướng kiểu này ngon nhất là nướng trên bếp nước BBQ hoặc nước than hoa.
Bạn có thể kiểm tra xem miếng thịt chín hay chưa bằng cách xiên vào trong miếng thịt thấy nước chảy ra không đỏ là được. Đừng nướng lâu quá thịt sẽ bị khô.
- Lấy thịt ra khỏi lò nướng và để yên 3 phút.
- Trong khi chờ thịt nguội bớt, tiến hành nấu sốt. Đổ phần sốt ướp thịt vào chảo, thêm vào 2 muỗng canh nước và đun sôi sốt trên lửa lớn. Đun sôi trong 1 phút cho sốt sánh lại, sau đó lọc sốt qua rây để bỏ phần bã đi.
- Thái thịt thành miếng vừa ăn. Xếp thịt lên đĩa và rưới phần nước sốt vừa đun lên. Trang trí thêm với rau mùi và hành lá cho đẹp. Món thịt nướng này rất thơm ngon, phần thịt bên ngoài khô giòn giòn bên trong vẫn đảm bảo mềm ngọt hấp dẫn cực kì.
Ăn kèm với cơm nóng thật tuyệt. 
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Seonkyounglongest)
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

1. Ingredients

(Serves: 4)
- 2 pieces of 1lb bone-in pork center loin, 1½-inch thick
- For The Marinade:
  • 1 large lemongrass, finely chopped (approximately ⅓ cup)
  • 4 Thai chili, chopped
  • 8 garlic cloves, chopped
  • 2 small shallots, finely chopped (approximately ½ cup)
  • ¼ cup fish sauce
  • ¼ cup sugar
  • 1 tsp black pepper
  • 2 tbsp vegetable oil
- For the Garnish: Chopped cilantro and green onion

2. Instructions

- In a glass jar, combine all the ingredients for the marinade and close the lid to shake it.
- Pour half of the marinade on a baking dish and place pork loin and pour rest of the marinade, move around the coat it evenly. Cover with a plastic wrap and marinate for over night. You can do this in a plastic bag as well.
- Heat a grill over medium heat (You can just cook it on a stove top or indoor grill too, follow the same directions). Scrap off the marinate from the pork and place the pork on the grill. Cook the pork until 145 degrees inside and nicely chard outside, about 10 to 12 minutes each side. I highly recommend to use meat thermometer.
- When it’s done cooking on the grill, remove from the heat and let it rest for 3 minutes.
- Meanwhile, we are going to cook the marinate. Pour all the marinate in a sauce pan with 2 tablespoons of water. Bring it to boil over high heat and let it hard boil for 1 minute. Skim all the scums as you go,
- Slice the pork chop and pour the sauce right on top. If you like to, garnish with chopped cilantro and green onion. Enjoy with a warm bowl of rice!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.