THẾ GIỚI ẨM THỰC

Rau ăn quả

Su su xào trứng (2)

Màu xanh mát mắt của su su, màu cam rực rỡ của cà rốt, màu vàng óng ả của trứng chiên nhìn thật hòa hợp và đẹp mắt phải không các bạn? Và hương vị của su su xào trứng thì cũng hấp dẫn không kém.
Vị giòn ngọt của su su và cà rốt, vị béo thơm của trứng chiên sẽ tạo cho món su su xào trứng một sức hấp dẫn riêng dù món ăn này rất đơn sơ.

1. Nguyên liệu

- 2 quả su su (khoảng 600 g)
- 1 củ cà rốt vừa
- 2 quả trứng vịt
- Tỏi
- Ngò (rau mùi)
- Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, tiêu xay

2. Cách làm

- Su su và cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, xắt sợi vừa ăn. Tỏi băm nhuyễn.
- Trứng cho vào tô, đánh tan với ít nước mắm và tiêu xay.
- Làm nóng chảo dầu rồi cho trứng vào tráng mỏng.
- Trứng chín, lấy ra xắt sợi như su su và cà rốt.
- Phi thơm tỏi băm rồi cho su su và cà rốt vào xào với lửa lớn.
- Su su vừa chín tới thì cho trứng xắt sợi vào đảo đều. Nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.
Lưu ý, không nên xào lâu quá, su su sẽ bị nhừ, không ngon.
- Bày su su xào trứng ra đĩa, rắc ít tiêu và trang trí vài cọng ngò. Dùng nóng với cơm rất ngon.
Nếu không có cà rốt thì bỏ qua, nhưng sẽ không hấp dẫn bằng đúng không?
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.