THẾ GIỚI ẨM THỰC

Mì trộn tép với sốt đậu phộng

Khi thời tiết nóng bạn sẽ không có cảm giác thèm ăn, vì vậy cách tốt nhất là bạn thử làm một món mì trộn mới. Thêm một chút bơ đậu phộng béo ngậy thơm lừng vào đĩa mì sẽ làm cho bữa ăn của bạn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ.

1. Nguyên liệu

- 60g mì khô
- 100g dưa chuột
- 20g bơ đậu phộng
- 6g tép khô
- 10g nước ấm
- 1g muối
- 1 cây hành lá thái nhỏ
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Tép khô ngâm nước cho mềm.
- Dưa chuột gọt vỏ thái sợi.
- Trộn đều 20g bơ đậu phộng với 10g nước ấm.
- Đun sôi một nồi nước, cho mì vào luộc với chút muối khoảng 8 phút là mì chín.
Vớt mì ra tô nước lạnh để làm mát sau đó vớt mì ra để ráo nước.
- Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho tép moi và dưa chuột vào xào khoảng 3-4 phút là chín.
- Cho mì ra đĩa, thêm tép xào dưa chuột và thêm xốt bơ đậu phộng vào.
- Khi ăn trộn đều là xong.
Chúc các bạn thành công!!
(Nguồn Douguo.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.